Bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn các bệnh lý về tim mạch và rối loạn chuyển hoá thường gặp như Tăng huyết áp, Rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, tiểu đường, tăng mỡ máu bời các bác sĩ chuyên môn cao trình độ Tiến sĩ và bác sĩ Chuyên khoa 2 trở lên.

Bệnh tiểu đường và tăng mỡ máu là hai kẻ thù thầm lặng dẫn đến vữa xơ động mạch, hậu quả gây nhổi máu cơ tim, nhồi máu não, tắc mạch máu…Vì vậy bệnh nhân được xét nghiệm các chỉ số sinh hoá cơ bản liên quan đến bệnh chuyển hoá nhằm phát hiện sớm nguy cơ bị tiểu đường và rối loạn chuyển hoá mỡ, để được điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt hoặc điều trị thuốc sớm. Ngoài ra bệnh nhân được kiểm tra chức năng gan, thận là các xét nghiệm cơ bản nhằm phát hiện sớm các biến chứng gan thận ở bệnh nhân tim mạch.

Xét nghiệm đông máu cơ bản nhằm phát hiện sớm các bất thường về đông chảy máu, một trong những nguyên nhân chính gây tắc mạch, đặc biệt là Nhồi máu cơ tim cấp và Nhồi máu não cấp. Nếu phát hiện bất thường về đông máu, bệnh nhân sẽ được điều trị sớm thuốc chống đông.

Với điện tim cơ bản bác sĩ có thể phát hiện bạn bị rối loạn nhịp tim hay các biểu hiện thầm lặng của bệnh tăng huyết áp, thiếu máu cục bộ cơ tim.

Siêu âm tim là xét nghiệm không thể thiếu khi khám tim mạch. Nó cho những thông tin rõ ràng về tình trạng các van tim, chức năng hoạt động của tim, chẩn đoán xác định các bệnh van tim (hẹp hở van tim), bệnh suy tim, các bất thường tim bẩm sinh…mà bằng thăm khám thông thường khó phát hiện.

Động mạch cảnh là hai động mạch lớn nhất cấp máu cho hai bán cầu não, cùng với 2 động mạch chạy dọc đốt sống cổ cấp máu cho vùng não phía sau. Xét nghiệm siêu âm động mạch cảnh và 2 động mạch đốt sống sẽ cho ta biết được tình trạng xơ vữa mạch máu từ nhẹ đến nặng để từ đó xác định nguy cơ đột quỵ não, có hướng theo dõi và điều trị dự phòng.

Siêu âm mạch máu chi dưới là xét nghiệm chuyên sâu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch can thiệp. Đánh giá tình trạng xơ vữa động mạch, hậu quả của quá trình rối loạn chuyển hoá mỡ, giúp điều trị ngăn ngữa các biến chứng tắc mạch dẫn đến phải cắt cụt chi. Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới mãn tính hiện nay đang đang biết đến là bệnh của xã hội phát triển, do thói quen tĩnh tại, lười vận động, hay gặp ở dân văn phòng và chị em phụ nữ tuổi từ trung niên, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ. Siêu âm tĩnh mạch chi dưới sẽ giúp phát hiện sớm bệnh lý này đề dự phòng và điều trị tránh biến chứng.

Hẹp động mạch thận do xơ vữa mạch máu là nguyên nhân chính dẫn đến tăng huyết áp khó điều trị và bệnh lý suy thận. Tăng huyết áp do hẹp động mạch thận là nguy cơ chính gây cơn tăng huyết áp kịch phát dẫn đến biến chứng tai biến mạch máu não, xuất huyết não. Siêu âm doppler động mạch thận 2 bên là xét nghiệm không thể thiếu trong gói tầm soát bệnh tim mạch nâng cao.

Phình động mạch chủ bụng là biến chứng thường gặp của bệnh tăng huyết áp, nhất là ở người cao tuổi. Phình động mạch chủ bụng âm thầm tiến triển theo thời gian cùng với tiến triển của bệnh tăng huyết áp, là một trong những nguyên nhân gây đột tử. Sớm phát hiện biến chứng này chỉ bằng biện pháp đơn giản là Siêu âm động mạch chủ bụng. Khi có nghi ngờ, bệnh nhân sẽ được tư vấn để tiếp tuc theo dõi hoặc làm các xét nghiệm chuyên sâu.

Gói khám Tim mạch nâng cao

Xét nghiệm

Đơn giá

Khám TS, CKII

250000

Điện tim thường

52000

TPT máu ngoại vi

90000

Đường

30000

HbA1c

110000

Creatinin

25000

GOT

30000

GPT

30000

Cholesterol TP

27000

Triglycerit

27000

HDL-C

27000

LDL-C

27000

Điện giải đồ

50000

Đông máu cơ bản 4 chỉ số

329000

Siêu âm tim

300000

Siêu âm mạch cảnh

300000

Siêu âm mạch chi dưới

300000

Siêu âm động mạch thận

300000

Siêu âm động mach chủ bụng

300000

 

2604000

Hãy đến với khoa Tim mạch can thiệp bệnh viện Hữu nghị để được thăm khám và tận hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tối ưu. Phương châm của chúng tôi “tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

 

 

Bài trướcGÓI KHÁM TIM MẠCH CƠ BẢN
Bài tiếp theoThoát chết trong gang tấc, bệnh nhân cám ơn lãnh đạo và tập thể khoa Tim mạch can thiệp
Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, BV Hữu nghị. TS.BS Bùi Long:  Tốt nghiệp Đại học Y Hà nội năm 2001; Tốt nghiệp Tiến sỹ tại Học Viện Quân Y Việt Nam; Đào tạo chuyên sâu về Tim mạch can thiệp tại Nhật Bản năm 2005.